Federer đụng độ Wawrinka ở bán kết Giải Úc mở rộng

  0
  202
  Federer trong trận đấu với Mischa Zverev. Ảnh: Reuters

  Ở trận đầu tiên, Stan Wawrinka đã dễ dàng vượt qua hạt giống số 12, Jo-Wilfried Tsonga (Pháp) sau ba ván với các tỉ số 7-6, 6-4, 6-3.

  Trận này, Tsonga chỉ gây được khó khăn cho Wawrinka ở ván đầu tiên khi liên tục vượt lên dẫn trước tay vợt người Thụy Sĩ, khiến ván đấu phải kéo dài tới tận loạt tie-break. Tuy nhiên, ở loạt đánh ăn điểm trực tiếp, tay vợt người Pháp lại chơi không tốt, giúp Wawrinka dễ dàng giành chiến thắng 7-2 ở loạt tie-break để kết thúc ván 1 với tỉ số 7-6.

  Chiến thắng ở ván 1 đã tiếp thêm sức mạnh cho Wawrinka. Ở hai ván sau đó, hạt giống số 4 tiếp tục chơi tốt và giành chiến thắng với các tỉ số 6-4, 6-3 để kết thúc trận đấu sau hơn hai giờ thi đấu.

  Đối thủ của Wawrinka ở bán kết là đồng hương Roger Federer. Ở trận đấu diễn ra sau đó, Federer cũng đã dễ dàng vượt qua “hiện tượng” Mischa Zverev (Đức) – tay vợt đã loạt hạt giống số 1 Murray ở vòng trước sau ba với với các tỉ số 6-1, 7-5 và 6-2.

  Trận này, Federer chỉ mất 20 phút để hạ Zverev ở ván đầu tiên với tỉ số cách biệt 6-1. Dù sau đó tay vợt người Đức đã thi đấu nỗ lực hơn ở ván 2 nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, Federer một lần nữa lại vượt lên ở bàn 11 khi bẻ được giao bóng của Zverev để dẫn trước 6-5, rồi thắng luôn với này với tỉ số 7-5 khi cầm giao bóng ở bàn 12.

  Ván 3, Federer tiếp tục thắng dễ Zverev 6-2 sau 23 phút để kết thúc trận đấu với chiến thắng chung cuộc 6-1, 7-5 và 6-2.

  H.LAM

  LEAVE A REPLY