Dụng ý của Melania Trump khi mặc váy đỏ đón vợ chồng ông Tập

  0
  412

  Bằng việc mặc váy đỏ khi cùng Tổng thống Donald Trump tiếp đón Chủ tịch Tập Cận Bình và vợ trong bữa tối tại Mar-a-Lago, Forida hôm 6/4, bà Melania Trump “muốn gửi lời chào tới văn hóa Trung Quốc”, tạp chí Vogue nhận xét.

  “Bởi màu đỏ là màu sắc được người Trung Quốc ưa thích, biểu tượng cho hạnh phúc và may mắn”.

  IB Times cho rằng bà Melania đang thực hiện chiến lược “ngoại giao thời trang” với vai trò đệ nhất phu nhân, giống người tiền nhiệm Michelle Obama. Báo này dẫn chứng cuộc gặp trước đó của đệ nhất phu nhân Mỹ với hoàng gia Jordan.

  dung-y-cua-melania-trump-khi-mac-vay-do-don-vo-chong-ong-tap

  Hôm 5/4, bà Melania mặc một chiếc váy màu xanh lục bích kín đáo trong buổi tiếp đón nhà vua và hoàng hậu Jordan. Ảnh: AP

  “Đây là một trong những màu có trên quốc kỳ Jordan và nhiều quốc gia Hồi giáo khác, được cho là màu sắc ưa thích của Nhà tiên tri Mohammed. Trong kinh Koran, màu này đại diện cho thiên đường”, Bethan Holt, nhà bình luận thời trang nhận xét trên Telegraph.

  “Lựa chọn màu sắc, nhà thiết kế cho tới phong cách xuất hiện, là cách thể hiện sự tôn trọng trong chiến lược ngoại giao của đệ nhất phu nhân Mỹ”, Logan Sowa, chuyên gia thời trang của AOL đánh giá.

  dung-y-cua-melania-trump-khi-mac-vay-do-don-vo-chong-ong-tap-1

  Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama mặc một chiếc váy của nhà thiết kế gốc Hoa Vera Wang trong tiệc tiếp đón vợ chồng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 9/2015. Ảnh: AP

  Hồng Hạnh

  LEAVE A REPLY