Du khách Australia tử vong vì cá mập tấn công khi đang lướt sóng

  0
  71

  Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 17/4 (giờ địa phương) tại vịnh Wylie, gần thị trấn Esperance, bang Western Australia.

  Laeticia Brouwer bị cá mập tấn công khi đang đi lướt sóng cùng cha, những thành viên còn lại trong gia đình chứng kiến vụ việc từ trên bờ. Sau khi được cha kéo vào bờ, Laeticia bất tỉnh và mất nhiều máu do vết cắn trên chân trái.

  Xe cứu thương có mặt tạ hiện trường. Video: 9 News.

  Một nữ y tá thực hiện hô hấp nhân tạo cho Laeticia tại hiện trường tới khi xe cứu thương tới đưa cô đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân qua đời trong bệnh viện Esperance.

  Phát biểu trước báo chí sáng 18/4, người đại diện cho biết gia đình Brouwer hết sức đau buồn trước vụ tai nạn. Tuy nhiên, họ cảm thấy được an ủi phần nào vì Laeticia gặp nạn khi đang làm điều cô yêu thích bên gia đình.

  du-khach-australia-tu-vong-vi-ca-map-tan-cong-khi-dang-luot-song

  Tấm ván của Laeticia bị con cá mập cắn. Ảnh: Rebecca Johns.

  Cảnh sát trưởng Ben Jeffes nhận định vụ tấn công là một thảm kịch. Hiện chưa có kết luận về loài cá mập đã tấn công nạn nhân. Bãi biển vịnh Wylie sẽ được đóng cửa trong ít nhất 48 giờ tới.

  Laeticia Brouwer là nạn nhân thứ 3 tử vong vì cá mập tấn công tại vùng biển thuộc bang Western Australia trong một năm trở lại.

  Ben Gerring, 29 tuổi, qua đời sau khi bị cá mập cắn mất một chân tại bờ biển Falcon, thành phố Mandurah, vào tháng 6/2016.

  Sau đó một tháng, Doreen Collyer, 60 tuổi thiệt mạng vì cá mập trắng tấn công khi đang lặn bình dưỡng khí ngắm san hô ngoài khơi thủ phủ Perth.

  Theo West Australia News

  LEAVE A REPLY