Đồng sự của cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ bị yêu cầu hầu toà

  0
  92
  Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Ảnh: AP

  Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Ảnh: AP

  Trát hầu toà được Văn phòng Biện lý tại Alexandria, bang Virginia gửi tới các đồng sự của ông Flynn trong những tuần gần đây nhằm đề nghị cung cấp hồ sơ kinh doanh, CNN dẫn lời các nguồn tin am hiểu vấn đề hôm 9/5 cho biết.

  Trát hầu toà là dấu hiệu đầu tiên cho thấy hoạt động tăng cường trong cuộc điều tra từ tháng 7 năm ngoái của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về mối liên hệ có thể có giữa trợ lý chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump và Nga.

  Những trát hầu toà được gửi tới các đồng sự làm việc với ông Flynn theo hợp đồng, sau khi ông bị sa thải chức giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng năm 2014.

  Các nhà điều tra được cho là đang xem xét liệu ông Flynn có hành vi sai trái nào hay không khi xử lý việc công bố khoản tiền chi trả từ các khách hàng có liên hệ với chính phủ nước ngoài, như Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

  Ông Flynn hồi tháng hai bị sa thải chức cố vấn an ninh quốc gia do nói dối các quan chức cấp cao về những cuộc đối thoại với Đại sứ Nga Sergey Kislyak.

  Thông tin về trát hầu toà xuất hiện cùng đêm với tin Tổng thống Trump sa thải giám đốc FBI James Comey. Nhà Trắng cho biết Comey bị sa thải theo đề nghị của Bộ Tư pháp, nhưng những người chỉ trích chính quyền đang đặt nghi vấn liệu hành động có liên quan đến cuộc điều tra của FBI đối với cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống và bất cứ mối liên hệ nào giữa chiến dịch tranh của ông Trump và Moscow hay không.

  Trọng Giáp

  LEAVE A REPLY