Đoàn VN gặp khó khâu bác sĩ

  0
  187
  Trưởng đoàn Trần Đức Phấn vui vẻ
  Trưởng đoàn Trần Đức Phấn vui vẻ “tự sướng” cùng các VĐV trước buổi lễ thượng cờ. Ảnh: H.Đ

  Ông Trần Đức Phấn nói: “Một trong những trở ngại đáng kể của đoàn thể thao VN sau khi nhập làng VĐV là việc thiếu bác sĩ. Cụ thể, cả đoàn VN chỉ có 3 bác sĩ trong khi thông thường cần có 1 bác sĩ cho 2 VĐV. Nếu đúng theo tỉ lệ này, đoàn VN dự Olympic 2016 có 23 người thì cần ít nhất 10 bác sĩ. Đây là điều bất khả kháng bởi đoàn VN chúng ta được ban tổ chức giới hạn tối đa là 10 cán bộ cùng 16 HLV đi cùng. Do không thể lấy suất của HLV được nên chúng tôi chỉ có thể giới hạn số cán bộ xuống mức tối thiểu là 7 người, còn lại 3 suất cho các bác sĩ. Những ngày qua, các bác sĩ đã phải làm việc rất vất vả”.

  Ngoài những trở ngại khi chăm sóc sức khỏe, thể lực cho VĐV, đoàn VN cũng gặp khó khăn chung với những đoàn khác khi công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Brazil gặp nhiều vấn đề trong khâu chăm lo ăn ở cho VĐV. Ông Trần Đức Phấn cho biết phòng ốc của đoàn VN gặp trục trặc về nước và vệ sinh trong hai ngày đầu nhưng đã sớm được khắc phục.

  “Điều kiện thời tiết, múi giờ thay đổi là những khó khăn thường gặp khi thi đấu nước ngoài. Có một điều đáng nói khác là việc ăn uống. Các bữa ăn do nước chủ nhà cung cấp quá thiếu rau. Trong buổi họp trưởng đoàn, chúng tôi cùng một số đoàn khác đã kiến nghị về việc này và ban tổ chức cũng đã tăng cường đáng kể rau tươi, hoa quả cho VĐV” – ông Phấn nói thêm.

  Lo ngại chuyện ăn uống, thể lực nhưng ông Phấn tỏ ra rất yên tâm khi nói đến vấn đề virút Zika – nỗi nhức nhối ở Olympic kỳ này. “Tôi thấy ban tổ chức đã chuẩn bị rất tốt cho khâu phòng chống virút Zika. Phòng ốc thông thoáng và được xịt thuốc kỹ lưỡng” – ông Phấn cho biết.

  Tính đến ngày 2-8, số thành viên của đoàn thể thao VN đặt chân đến Brazil vẫn là 42 người, với 17 VĐV. Buổi lễ thượng cờ của đoàn VN đã được tổ chức vào sáng 2-8 (giờ VN) với không khí tưng bừng, rộn rã theo những điệu nhảy samba truyền thống do nước chủ nhà Brazil biểu diễn.

  HUY ĐĂNG (từ Rio)

  LEAVE A REPLY