Đàn ông đánh phụ nữ: hành vi quá xấu, không thể chấp nhận

  0
  121
  Người đàn ông vung tay đánh mạnh vào đầu nữ nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài – Ảnh cắt từ clip

  Chưa xét đến ai đúng ai sai trong quá trình làm việc tại sân bay, hành vi đánh phụ nữ của hai người đàn ông này bị lên án mạnh mẽ từ dư luận.

  Các nhà xã hội học và tâm lý học cho rằng bất kể là lý do gì, đàn ông đánh phụ nữ là không chấp nhận được.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Xã hội học Vũ Hào Quang (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết ông thấy buồn khi đọc thông tin này vào ngày Phụ nữ VN 20-10, ngày mà tất cả đàn ông dành sự yêu thương và những lời trìu mến cho những người phụ nữ.

  “Tôi cho rằng cách hành xử của hai người đàn ông này là không chấp nhận được và thể hiện trình độ văn minh kém. Không có lý do gì để thông cảm cho hai người đàn ông dùng hành vi côn đồ là túm áo, đánh vào đầu một người phụ nữ.

  Lời nói lăng mạ, hành vi đánh người thi hành công vụ này cần phải được xử lý nghiêm để tránh những sự việc tương tự có thể xảy ra sau này.

  Chưa kể, sự việc diễn ra tại sân bay, nơi đầu tiên đập vào mắt khách quốc tế khi đến với VN. Những người nước ngoài sẽ nghĩ gì khi hình ảnh đầu tiên họ nhìn thấy khi đến đây là hai người đàn ông xông vào đánh một người phụ nữ? Một hình ảnh vô cùng xấu xí!

  Ảnh hành khách đánh nữ nhân viên hàng không cắt từ clip
  Người đàn ông hai lần đánh vào đầu cô nhân viên – Ảnh cắt từ clip

  Thạc sĩ tâm lý Lê Thị Minh Hoa nêu ý kiến:

  “Đọc những tin tức thế này, tự dưng tôi thấy một số người bây giờ sao hung dữ quá. Trẻ em, người già, phụ nữ… mà cũng có thể xuống tay đánh đập.

  Tôi nghĩ không phải riêng tôi mà nhiều người cũng sẽ đồng tình rằng, hình ảnh hai người đàn ông sức dài vai rộng, lao vào đánh một phụ nữ mặc váy, đang thi hành công vụ là quá xấu xí. Hành động thể hiện sự côn đồ, thiếu văn hóa của hai người đàn ông.

  Có nhiều cách để hành xử với nhau, sao lại chọn cách dùng vũ lực để bày tỏ cảm xúc, bày tỏ quan điểm của mình?

  Tôi nghĩ sau những sự việc bác sĩ, giáo viên rồi đến nhân viên thực hiện công vụ bị đánh, chúng ta nên nghĩ đến việc trang bị tâm lý, cách xử lý tình huống cho nhân viên để đề phòng ngừa những trường hợp bất trắc xảy ra”.

  >>Xem clip hiện trường:

  Video clip Hành khách đánh nhân viên tại sân bay Nội Bài – Nguồn: Trích xuất camera sân bay nội bài

  TRÀ MY (ghi)

  LEAVE A REPLY