Đại gia Dương Công Minh dồn dập mua cổ phiếu Sacombank

0
88
Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank Dương Công Minh, vừa mua thành công thêm 2 triệu cổ phiếu STB, lần thứ 3 liên tiếp trong hai tháng gần đây.
Đại gia Dương Công Minh dồn dập mua cổ phiếu Sacombank - Ảnh 1.

Ông Dương Công Minh đang nắm 62,57 triệu cổ phiếu STB.

Tính luôn đợt này, trong vòng hai tháng qua ông Minh đã mua tổng cộng hơn 21,2 triệu cổ phiếu STB, trị giá hơn 220 tỉ đồng.

Như vậy, hiện tại, số lượng cổ phiếu ông Minh nắm giữ tại Sacombank là 62,57 triệu cổ phiếu, tương ứng tỉ lệ 3,47% số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Khoảng thời gian ông Minh giao dịch đợt thứ ba này, giá cổ phiếu mã STB của Sacombank dao động từ 11.000 đồng đến 13.000 đồng/cổ phiếu, ước tính số tiền mà ông Minh chi ra để mua cổ phiếu khoảng 24 tỉ đồng.

Trong một động thái khác, khi ông Dương Công Minh dồn dập mua vào cổ phiếu STB thì ngân hàng Eximbank lại bán bớt 4,93 triệu cổ phiếu của Sacombank.

Theo thông báo từ Eximbank, sau khi bán, ngân hàng này chỉ còn sở hữu 160,29 triệu cổ phiếu, chiếm tỉ lệ 8,887% vốn cổ phần có quyền biểu quyết của Sacombank.

Mục đích của giao dịch lần này là giảm tỉ lệ sở hữu chéo, đáp ứng quy định của Thông tư 36 là mỗi tổ chức tín dụng không được sở hữu quá 5% vốn ở ngân hàng khác và không được sở hữu cổ phần nhiều hơn 2 ngân hàng.

Nếu lấy mức giá đóng cửa của STB vào ngày 29-11 là 13.200 đồng/cổ phiếu, ước tính sau giao dịch này, Eximbank thu về hơn 65 tỉ đồng.

Trước đó, trong đại hội cổ đông cổ đông thường niên tổ chức vào tháng 4, đại diện Eximbank cho biết chủ trương thoái vốn khỏi Sacombank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

Thời gian qua, không chỉ Eximbank bán ra mà Vietcombank cũng thoái vốn ở hàng loạt tổ chức khác.

Sau khi thu về hơn 342 tỉ đồng từ việc thoái vốn khỏi Saigonbank và Công ty Tài chính Xi măng, ngày 29-12 tới Vietcombank sẽ bán ra gần 19 triệu cổ phiếu của ngân hàng Phương Đông với mức giá khởi điểm là 13.000 đồng/cổ phần.

Vietcombank cũng dự kiến tiếp tục bán vốn tại ngân hàng Quân đội và Eximbank trong tháng 1-2018.

LEAVE A REPLY