Đà Nẵng xúc tiến đầu tư hơn 30 dự án FDI gần 1 tỉ đô la

0
135

Thành phố Đà Nẵng bắt đầu xúc tiến đầu tư 36 dự án, trong đó hầu hết là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn gần 1 tỉ đô la Mỹ.

Công nhân đang làm việc tại một nhà máy của Nhật Bản trong Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Đà Nẵng đang tập trung thu hút các dự án trong lĩnh vực công nghệ cao và CNTT. Ảnh: Nhân Tâm

 

Thông tin này được bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm, Trưởng phòng Xúc tiến, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) Đà Nẵng cho biết chiều ngày 7-5. Các dự án này chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin (CNTT), y tế và bất động sản du lịch. Trong đó, trong năm nay IPA Đà Nẵng và Ban quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng sẽ phối hợp để đưa 13 dự án trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin đi vào hiện thực, với tổng số vốn 380 triệu đô la, trong đó có 7 dự án nằm trong Khu Công nghệ cao.

Một trong những dự án đáng chú ý là Khu Công viên phần mềm số 2 rộng 52,6 ha của tập đoàn SemCorp (Singapore) với số vốn đầu tư 91,6 triệu đô la. Theo đó, nhà đầu tư sẽ xây dựng khu phức hợp tòa nhà CNTT, khu nhà ở và cửa hàng tiện ích đi kèm tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu. Được biết đầu tháng 4 vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn xác định thực hiện đầu tư dự án qua qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất và đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm có báo cáo về phương án đầu tư.

Bà Trâm cho biết việc xúc tiến 36 dự án đầu tư nói trên nằm trong nhóm chương trình hành động của “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư 2018” của thành phố, bao gồm tập trung xúc tiến các dự án đầu tư trọng điểm, tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ công tác xúc tiến đầu tư, tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng và cơ hội đầu tư của thành phố…

Trong quí 1-2018, tổng vốn đầu tư FDI thành phố Đà Nẵng thu hút được là 33 triệu đô la, tăng 28% so với cùng kỳ 2017. Lũy kế đến nay, Đà Nẵng đã thu hút được 317 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đầu tư 89.670 tỉ đồng, 577 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 3,062 tỉ đô la; trong đó, thu hút được 10 dự án vào Khu Công nghệ cao với tổng vốn đầu tư 249,5 triệu đô la.

Từ đầu năm đến nay, thành phố đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 150 tỉ đồng, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 27 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký là 7,29 triệu đô la; có 2 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 12,73 triệu đô la và 6 lượt nhà đầu tư nước ngoài đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp, góp vốn vào tổ chức kinh tế với tổng vốn đăng ký 12,98 triệu đô la.

 

LEAVE A REPLY