Cuộc tranh cử khác thường nhất lịch sử Mỹ

  0
  156

  Đối với nước Mỹ, chính sách của bà Clinton sẽ có lợi cho tầng lớp trung lưu, mức lương tối thiểu của người Mỹ sẽ được tăng.

  Việc tăng thuế của bà Clinton sẽ giúp tăng ngân sách Mỹ, nhưng kế hoạch chi tiêu của bà sẽ làm tăng nợ quốc gia 200 tỷ USD trong 10 năm, theo tổ chức phi chính phủ Mỹ Ủy ban vì một Ngân sách Liên bang có trách nhiệm.

  Bà Clinton kêu gọi một ngân sách quốc phòng “thông minh và bền vững”. Bà cũng kêu gọi từ bỏ chủ trương cắt giảm ngân sách quân sự mà chính quyền Obama đề ra.

  Dưới sự dẫn dắt của “tổng thống Hillary Clinton”, quan hệ Mỹ – Nga có thể căng thẳng vì bà Clinton liên tục chỉ trích ông Putin. Nữ tổng tư lệnh sẽ giữ vững và tăng cường liên minh quân sự, đặc biệt là NATO, khiến Trung Quốc phải chịu trách nhiệm đối với bất kỳ hành động nào được coi là gây mất ổn định trật tự hiện có, dù là trong lĩnh vực thương mại, không gian mạng, nhân quyền hay tranh chấp lãnh thổ.

  Chiến lược xoay trục sang châu Á, mà chính Clinton là người xây dựng khi làm ngoại trưởng, sẽ được tiếp tục khi bà phụng sự trong Nhà Trắng. Bà sẽ củng cố quan hệ với các đồng minh châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, để đối trọng với một Trung Quốc đang trỗi dậy .

  “Nếu trở thành tổng thống, bà Clinton sẽ là Obama ‘cộng’ trong vấn đề Biển Đông, thậm chí còn cứng rắn hơn người tiền nhiệm”, Sean King, phó chủ tịch cấp cao của hãng tư vấn Park Strategies ở New York, nhận xét.

  LEAVE A REPLY