Công ty du lịch bị thu hồi dự án vì tiếp tay cho lâm tặc phá rừng

  0
  69

  Theo quyết định số 101/QĐ-SKH, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Lâu Đài (trụ sở tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) phải chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư và bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án đối với điểm du lịch sinh thái thác Lưu Ly (Xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song). Lý do là bởi công ty này đã vi phạm Luật Đầu tư trong thời gian dài mà không có biện pháp khắc phục.

  Nhiều cây cổ thụ tại Dự án điểm du lịch sinh thái thác Lưu Ly bị đốn hạ do có sự tiếp tay của nhân viên công ty

  Nhiều cây cổ thụ tại Dự án điểm du lịch sinh thái thác Lưu Ly bị đốn hạ do có sự tiếp tay của nhân viên công ty

  Được biết, dự án điểm du lịch sinh thái thác Lưu Ly có tổng mức đầu tư gần 110 tỷ đồng với nhiều hạng mục khác nhau như: khu nhà hàng – dịch vụ, nhà đón tiếp khách, khu vui chơi, bãi tắm, khách sạn…. Từ năm 2010, UBND tỉnh Đắk Nông giao cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Lâu Đài đầu tư với quy mô hơn 88 ha, bao gồm hệ thống thác nước kết hợp với rừng tự nhiên hơn 65 ha.

  Tuy nhiên, kể từ khi nhận bàn giao đơn vị này lại không đầu tư dự án; không thực hiện chức năng quản lý, bảo vệ khiến cho hàng loạt diện tích rừng bị tàn phá nghiêm trọng. Trong đó, một phần rừng bị chính người của công ty tiếp tay cho lâm tặc ngang nhiên vào phá. Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song từng xác nhận đây là một điểm nóng về tình trạng phá rừng trên địa bàn huyện.

  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông, từ năm 2007, điểm du lịch thác Lưu Ly được Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông quy hoạch là một trong số các khu du lịch trọng điểm của tỉnh. Thác Lưu Ly được đánh giá là dòng thác đẹp, nằm ở phía Đông Bắc xã Nâm N’Jang và cách đường Hồ Chí Minh khoảng 10 km. Tuy nhiên, đến nay dòng thác này vẫn chưa cho khai thác du lịch hiệu quả, một phần liên quan đến công ty Lâu Đài.

  Dương Phong

  LEAVE A REPLY