Công tố chưa có đủ tài liệu, Đoàn Thị Hương sẽ bị xử tiếp vào 30/5

0
273

Đoàn Thị Hương sẽ xuất hiện tiếp tại tòa vào ngày 30/5 sau khi các công tố cho biết họ chưa có đủ tài liệu cần thiết tại phiên tòa kéo dài khoảng một tiếng sáng nay.

em-ho-doan-thi-huong-dung-goi-chi-ay-la-ke-giet-nguoi-page-2

Đoàn Thị Hương ra về sau phiên tòa. Ảnh: AFP

Hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, người Indonesia, sáng nay ra tòa ở Sepang, Malaysia, sau khi bị buộc tội giết công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol.

Hai nghi phạm đến tòa trên hai đoàn xe cảnh sát khác nhau, được hộ tống bởi đặc nhiệm bịt mặt cùng cảnh sát giao thông và tuần tra. Hai nghi phạm mặc áo chống đạn, vào tòa bằng cổng phụ.

 

Truyền thông không được phép vào sảnh, nơi an ninh được thắt chặt với sự hiện diện của lượng lớn cảnh sát. Chỉ một phóng viên từ mỗi cơ quan báo chí được phép vào phòng xử án. Họ không được phép mang túi và điện thoại di động.

Phiên tòa kết thúc sau khoảng một giờ, tòa quyết định buổi xét xử lần ba sẽ diễn ra vào ngày 30/5, do các công tố viên chưa thu thập đủ dữ liệu cho hồ sơ vụ án.

Luật sư của nghi phạm Indonesia yêu cầu cảnh sát công bố lời khai của ba nghi phạm Triều Tiên đã được cho về nước. Ông nhấn mạnh nghi phạm có tên James – người được cho là đã dụ dỗ Aisyah – là tâm điểm trong lập luận biện hộ của ông.

Em họ của Đoàn Thị Hương là Trần Huy Hoàng có mặt tại Malaysia khi phiên tòa diễn ra. Hoàng tin chị mình vô tội và nói rằng “đừng gọi chị ấy là kẻ giết người” khi trả lời phỏng vấn của CNA.

Người đàn ông Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol ngày 13/2 thiệt mạng ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, sau khi bị Aisyah và Đoàn Thị Hương bôi hóa chất lên mặt.

Malaysia và Hàn Quốc cho rằng người đàn ông chết là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng không xác nhận điều này, chỉ nói ông ta tên Kim Chol như trên hộ chiếu.

Malaysia và Triều Tiên lâm vào căng thẳng ngoại giao sau khi hai nước trục xuất đại sứ của nhau và cấm công dân nước đối phương rời khỏi nước mình. Căng thẳng này kết thúc vào ngày với một thỏa thuận cho phép Triều Tiên giữ thi thể của ông Kim còn Malaysia được thẩm vấn ba người đàn ông Triều Tiên ẩn trong đại sứ quán tại Kuala Lumpur. Cảnh sát Malaysia sau đó để những người này bay về nước.

Phương Vũ – Như Tâm

LEAVE A REPLY