Con đường xe tắt máy tự bò lên dốc ở đảo Jeju

  0
  84

  Dokkaebi – “cung đường bí ẩn” là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất của đảo Jeju, Hàn Quốc. Dokkaebi không hề tuân theo quy luật của trọng lực khi một chiếc ôtô tắt máy vẫn có thể tự di chuyển lên dốc.

  con-duong-xe-tat-may-tu-bo-len-doc-o-dao-jeju

  Xe tự chạy trên đường Dokkaebi dù đã về số và nhả ga. Ảnh: Passportchop.

  Thí nghiệm về hiện tượng này, các tài xế về hết số và nhả chân ga, thế nhưng chiếc ôtô vẫn di chuyển trên con đường dốc. Trên thực tế, “con đường bí ẩn” dốc xuống khoảng 3 độ, nhưng do địa hình xung quanh cao hơn đã tạo cảm giác như dốc hướng lên trên. Đoạn đường này chỉ kéo dài 100 mét và được đánh dấu bằng các biển hiệu.

  Du khách khi lái xe đến Dokkaebi có thể về hết số, nhả chân ga từ điểm đầu cung đường để quan sát và cảm nhận chiếc xe của mình di chuyển lên dốc. Cho đến khi thấy bảng hiệu thông báo điểm cuối con đường, du khách cần chuyển về chế độ lái xe thông thường.

  con-duong-xe-tat-may-tu-bo-len-doc-o-dao-jeju-1

  Du khách tới Dokkaebi để kiểm tra sự “bí ẩn”. Ảnh: PassportChop.

  Dokkaebi thu hút rất nhiều du khách tò mò tới khám phá. Nhiều cửa hàng bán đồ ăn và quầy lưu niệm theo đó cũng mở ra để phục vụ nhu cầu khách tham quan. Một số hướng dẫn viên sẽ chứng minh sự “bí ẩn” của con đường bằng cách đổ nước lên bề mặt, nhờ đó khách du lịch có thể dễ dàng quan sát hướng nước chảy ngược lên cao.

  LEAVE A REPLY