Cổ đông đòi Elon Musk xin lỗi thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan

  0
  43
  Elon Musk, giám đốc điều hành tập đoàn ôtô Telsa. Ảnh: Bloomberg.

  Elon Musk, giám đốc điều hành tập đoàn ôtô Tesla. Ảnh: Bloomberg.

  Các cổ đông tập đoàn ôtô Tesla, nơi Elon Musk là giám đốc điều hành, và các nhà phân tích ở Thung lũng Silicon gọi hành vi của Musk là “ấu trĩ”, cản trở sự phát triển của tập đoàn và yêu cầu ông phải xin lỗi thợ lặn Anh Vernon Unsworth, theo Guardian.

  Unsworth, người tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang gọi việc Musk đưa tàu ngầm mini đến tham gia giải cứu là “chiêu trò PR”. Phản ứng lại, tỷ phú công nghệ ngày 15/7 đăng trên Twitter: “Xin lỗi kẻ ấu dâm, ông thực sự đã yêu cầu nó đấy”. Bình luận này vấp phải chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng. Musk sau đó xóa bài đăng và từ chối trả lời báo chí về sự việc.

  Unsworth, hiện vẫn ở hang Tham Luang để tham gia dọn dẹp sau chiến dịch giải cứu, nói với Guardian rằng ông” kinh ngạc, tức giận” và sẽ xem xét việc khởi kiện Musk.

  Trước đó, Musk cũng bị chỉ trích khi nghi ngờ chuyên môn của Narongsak Osatanakorn, chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng nhí Lợn Hoang, vì ông này từ chối sử dụng tàu ngầm.

  Một ngày sau bài đăng gây tranh cãi của Elon Musk, giá cổ phiếu của Tesla giảm 2,75%, khiến giá trị thị trường giảm gần 2 tỷ USD. Elon Musk, cổ đông lớn nhất công ty với hơn 33 triệu cổ phiếu, mất khoảng 295 triệu USD giá trị thị trường trong phiên giao dịch cùng ngày.

  Elon Musk mang tàu ngầm mini tới hang Tham Luang

  Elon Musk mang tàu ngầm mini tới hang Tham Luang

  Elon Musk khảo sát hang Tham Luang trong chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang. Video: Twitter.

  Huyền Lê

  LEAVE A REPLY