Chủ tịch quận ở Hà Nội viết thư ngỏ kêu gọi ‘dành vỉa hè cho người đi bộ’

  0
  434

  Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) Nguyễn Xuân Lưu vừa có thư ngỏ gửi các cơ quan, tổ chức và người dân về việc chung tay giữ gìn trật tự đô thị, không chiếm dụng lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện không đúng quy định.

  chu-tich-quan-o-ha-noi-viet-thu-ngo-keu-goi-danh-via-he-cho-nguoi-di-bo

  Lực lượng chức năng lập lại trật tự trên vỉa hè Hà Nội. Ảnh: Bá Đô

  “UBND quận trân trọng đề nghị và tin tưởng các hộ gia đình đang cư trú, kinh doanh tại các nhà mặt đường, mặt phố sẽ sắp xếp gọn gàng hàng hóa trong khuôn viên nhà đất của mình, để dành vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”, thư viết.

  Cũng trong bức thư ngỏ này, Chủ tịch quận Thanh Xuân kêu gọi người dân chủ động tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, các hạng mục xây dựng không đúng quy định, bệ bục, vật dụng… gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị. “Hành động nhỏ – ý nghĩa lớn”, thư nêu rõ.

  Quận Thanh Xuân cho biết, từ nay đến 10/3 sẽ triển khai thư ngỏ đến người dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn; tổ chức lực lượng cảnh sát khu vực đi gặp các hộ để người dân ký cam kết không vi phạm quy định về trật tự đô thị.

  Trong ngày 6/3, Chủ tịch quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu đã yêu cầu các lực lượng chức năng của quận đồng loạt ra quân giành lại vỉa hè. Ông nhấn mạnh cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu về chủ trương của chính quyền, từ đó tự giác chấp hành; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và không để xảy ra tình trạng “đánh trống bỏ dùi”.

  Từ cuối tháng 2 đến nay, lực lượng chức năng trên địa bàn nhiều quận của Hà Nội đã ra quân lập lại trật tự đô thị. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh để giành lại vỉa hè, Hà Nội không thể “ra quân rầm rộ, làm ồn ào” mà phải tiến hành bài bản, kiên trì để người dân tâm phục, khẩu phục.

  Gia Chính

  LEAVE A REPLY