Chiến dịch làm sạch rác tại biển Phú Quốc

  0
  37

  Anh Thành, 36 tuổi, đang lái xe cho một khu resort hạng sang tại bãi biển Phú Quốc. Ngoài những lúc đưa đón sân bay, anh chở khách bằng xe điện dạo biển. Thành hiền lành, giọng nói chân chất của người miền Nam. Sinh nhai ở đây nhưng không sinh ra tại Phú Quốc, càng không phải là người Kiên Giang hoặc khu Tây Nam Bộ.

  Anh là người Sài Gòn, sinh ra và lớn lên tại đô thị hiện đại nhất đất nước. Năm 2014, anh cùng vợ sinh con đầu lòng. Do sinh trễ, cậu con trai của anh có sức khoẻ không ổn định từ nhỏ. Cậu bé thường xuyên ho sốt, ăn uống khó khăn đến độ chẩn đoán suy dinh dưỡng, tính tình cũng ít lanh lợi hơn trẻ cùng lứa. Vợ anh cũng vì mãi chăm con mà không có thời gian đi làm. Gia đình sa sút, toàn bộ thu nhập cho gia đình do anh gánh vác.

  Cơ duyên đưa anh đến công việc tại đảo ngọc. Cảm thấy môi trường sống ở đây sạch sẽ, không khí mát mẻ trong lành, anh mang vợ con theo. Rời Sài Gòn và cả căn nhà của mình để chọn cuộc sống trọ tại một khu nhà nhỏ cũ kỹ tại thị trấn Dương Đông. Thành nói đó là quyết định sáng suốt nhất cho gia đình.

  Con anh khoẻ khoắn, vui tươi và hiếu động hơn. Anh thường chở bé đi cùng trên những chuyến xe đón khách, tạo niềm vui và tiếng cười cho chiếc xe 16 chỗ ngồi. Đầu tuần, khi resort thưa khách, anh đưa bé cùng chị nhà ra tắm biển, đón nắng.

  LEAVE A REPLY