Các vật dụng trên tàu Apolo được bán với giá hàng triệu USD trên eBay

  0
  182

  Chiếc túi được Neil Armstrong sử dụng trên tàu Apollo 11 để đựng những mảnh đất đá đầu tiên của mặt trăng được thu thập có giá từ 2 – 4 triệu USD. (Nguồn: BI)

  Theo Business Insider, cuộc đấu giá này để kỷ niệm 48 năm chuyến bay Apollo 11 hạ cánh cùng 2 người đầu tiên đáp xuống mặt Trăng là phi hành gia Hoa Kỳ Neil Armstrong và Buzz Aldrin vào ngày 20/7/1969.

  Lớp che phủ nhiệt cho bộ quần áo không gian Gemini G1C, do Công ty David Clark sản xuất cho Gus Grissom vào khoảng năm 1962 có giá từ 40.000 – 60.000 USD. (Nguồn: BI)

  Một số người bán hy vọng kiếm được tiền nhờ những đồ chơi hiếm và những bức ảnh có chữ ký của Space Race, trong khi những người khác đang săn những đồ tạo tác đáng giá hàng triệu USD.

  Một trong số đó là chiếc túi mà các phi hành gia Apollo 11 đã đổ những mẫu đất, đá cối trên mặt trăng đầu tiên vào năm 1969. Được biết, chiếc túi đã bị mất trong nhiều thập kỷ cho đến khi Cơ quan Marshals Hoa Kỳ tịch thu nó và sau đó được bán đấu giá với giá 995 USD.

  Business Insider cho biết, NASA và các tổ chức khác đã khuyến cáo việc bán những vật thể không gian bay như vậy. “Chúng tôi tin những hiện vật này thuộc về người Mỹ và được trưng bày cho công chúng”, NASA cho biết trong một tuyên bố ngay sau khi tòa án cho phép người dân mua chiếc túi bụi này.

  Điều đó nói lên rằng, một số hiện vật đáng chú ý hơn chiếc túi trong cuộc đấu giá trực tiếp của Sotheby trên eBay và họ có thể kiếm hàng triệu USD từ chúng.

  Búp bê Snoopy Astronaut được sản xuất tại Trung Quốc vào năm 1969 bằng nhựa và vải, cao 10 inch (khoảng 25 cm) được bán với giá 2.000-3.000 USD. (Nguồn: BI)

  Hồng Vân

  Theo Business Insider

  LEAVE A REPLY