Bộ Văn hóa đề cử ‘dấu ấn Việt Nam qua phim Kong’ là sự kiện tiêu biểu

  0
  60

  Chiều 9/1, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố đề cử 15 sự kiện và tổ chức bình chọn 10 sự kiện văn hóa tiêu biểu của ngành năm 2017. Trong đó mảng du lịch và thể thao chiếm nhiều nhất với năm sự kiện mỗi ngành, mảng điện ảnh có hai sự kiện, mảng văn hóa có ba.

  Trả lời việc đề cử phim Kong do nước ngoài sản xuất, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ, cho biết Bộ không đề xuất sự kiện phim Kong được chiếu ở Việt Nam mà là bộ phim này được quay nhiều cảnh tại di sản văn hóa và thiên nhiên ở Việt Nam, quảng bá hình ảnh Việt Nam, mở ra cơ hội trở thành phim trường thế giới.

  “Chúng tôi muốn khẳng định bộ phim đã đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới, chứ không phải bình chọn cho bộ phim”, ông Bình nói.

  Phim Kong góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

  Phim Kong góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

  Theo ông Bình, điểm mới năm nay là Bộ Văn hóa đã tổ chức bình chọn qua mạng. Chốt thời điểm bình chọn vào chiều 9/1, phim Kong: Skull Island đứng thứ năm trong số 10 sự kiện với hơn 5.060 lượt bình chọn.

  Hai sự kiện văn hóa bài Chòi Trung Bộ và hát Xoan Phú Thọ được công nhận di sản phi vật thể đại diện của nhân loại và ấn tượng “Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam” cũng lọt vào top năm sự kiện được nhiều người bình chọn qua mạng.

  Mảng du lịch có hai sự kiện được bình chọn nhiều là ngành du lịch nhận được nhiều giải thưởng danh giá thế giới và đón số khách kỷ lục với trên 12,9 triệu lượt khách quốc tế; khách du lịch nội địa ước đạt 73,2 triệu lượt. Mảng thể thao có sự kiện là đoàn thể thao thi đấu thành công tại SEA Games 29 cũng được lọt vào top năm sự kiện được bình chọn qua mạng.

  Theo ông Nguyễn Thái Bình, quan điểm của Bộ Văn hóa là bầu chọn 10 sự kiện tiêu biểu, thể hiện nỗ lực của ngành trong một năm để những người làm công tác văn hóa, thể thao và du lịch thực hiện nhiệm vụ tốt hơn. Đối với sự kiện còn hạn chế tồn tại đã được báo chí đưa tin nhiều, Bộ đang từng bước khắc phục.

  Dự kiến ngày 10/1, Bộ Văn hóa công bố kết quả 10 sự kiện tiêu biểu của ngành.

  15 sự kiện đề cử của ngành văn hóa, thể thao và du lịch:

  – Hát Xoan Phú Thọ, nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

  Sáng kiến của Việt Nam về Giải thưởng Điện ảnh ASEAN lần thứ I.

  Ấn tượng “Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam”.

  Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 – khẳng định thương hiệu là sự kiện văn hóa có sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.

  Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim Kong: Skull Island.

  Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 29.

  Thành tích ấn tượng của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam năm 2017.

  Bơi lội Việt Nam thi đấu xuất sắc và giới thiệu được nhiều gương mặt trẻ.

  Lần đầu tiên cử tạ Việt Nam giành 5 HCV trên đấu trường cử tạ quốc tế.

  Đội tuyển bóng đá nữ lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch SEA Games.

  Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Luật Du lịch 2017 được thông qua với nhiều nội dung thúc đẩy phát triển du lịch.

  Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc góp phần thu hút khách quốc tế tới vùng Tây Bắc cao nhất từ trước đến nay.

  Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng kỷ lục trong năm 2017.

  Du lịch Việt Nam giành nhiều giải thưởng danh giá của Tổ chức Du lịch thế giới.

  LEAVE A REPLY