Bộ Ngoại giao Mỹ xóa bài về biệt thự của Trump trên website

  0
  157
  bo-ngoai-giao-my-xoa-bai-ve-biet-thu-cua-trump-tren-website

  Chính quyền Trump bị cho là vi phạm luật liên bang khi quảng bá biệt thự riêng của tổng thống. Ảnh: CNN

  Các thông tin về biệt thự được mệnh danh là “Nhà Trắng mùa đông” không còn tồn tại trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ và của đại sứ quán Mỹ ở các nước, CNN hôm nay đưa tin.

  Động thái này diễn ra sau khi các cơ quan giám sát đạo đức và các tổ chức của phe Dân chủ theo dõi việc Tổng thống Mỹ có hưởng lợi từ việc quảng bá cho biệt thự của cá nhân và chính phủ Mỹ có hỗ trợ việc này hay không.

  Từ hôm 5/4, Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida được Bộ Ngoại giao giới thiệu là “nơi Tổng thống Mỹ thường xuyên tới để làm việc và đón các lãnh đạo thế giới”. Nội dung này cũng liên kết với trang web của tất cả các cơ quan đại diện Mỹ ở nước ngoài thông qua chương trình Share America.

  Từ khi ông Trump đắc cử tổng thống, khu Mar-a-Lago đã tăng mức phí từ 100.000 USD đến 200.000 USD. Các thành viên của câu lạc bộ cũng cho hay số lượng người đến thăm đang tăng lên.

  Ông Norm Eisen, từng là trợ lý của cựu Tổng thống Barack Obama về đạo đức và Richard Painter, luật sư chính về đạo đức của cựu Tổng thống George Bush, đều nhận định bài viết về biệt thự của ông Trump đã vi phạm luật liên bang, trong đó quy định hạn chế việc chính phủ thúc đẩy công việc kinh doanh mang lại lợi ích cho tổng thống.

  Ông Trump đã đến Mar-a-Lago 7 lần từ khi nhậm chức, dành khoảng 25 ngày ở đây. Tổng thống Mỹ cũng đã đón tiếp các nguyên thủ nước ngoài như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ở đây.

  Khánh Lynh

  LEAVE A REPLY