Bệnh viện Bạch Mai phủ nhận việc ‘triệt sản mà vẫn có thai’

  0
  102
  Bệnh viện Bạch Mai phủ nhận việc triệt sản mà vẫn có thai - Ảnh 1.

  Bác sĩ Dậu trả lời báo giới về nghi vấn ông đã triệt sản mà bệnh nhân vẫn có thai chiều 7-12 – Ảnh: L.ANH

  Liên quan trường hợp nữ bệnh nhân ở Hoàng Mai, Hà Nội đã triệt sản tháng 2-2016 tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng gần đây lại có thai, chiều 7-12, Bệnh viện Bạch Mai đã gặp báo chí thông báo bệnh nhân này chưa được triệt sản như tư vấn của bác sĩ và cam kết của bệnh nhân, vì vậy bệnh nhân có thai là… bình thường.

  Tại cuộc gặp với báo giới, bác sĩ Nguyễn Dư Dậu, phó trưởng Khoa sản và cũng là người đã mổ đẻ cũng như là triệt sản (theo kế hoạch) cho bệnh nhân cho biết ông đã tư vấn bệnh nhân triệt sản do đã mổ đẻ 2 lần.

  Tuy nhiên, khi mổ ông thấy vết mổ cũ bị dính, nếu triệt sản sẽ không an toàn nên chỉ thực hiện mổ đẻ, không triệt sản như dự định.

  Ông Dậu cũng cho rằng có thông báo việc này cho bệnh nhân.

  Tuy nhiên, sáng 7-12, bệnh nhân cho biết 3 tháng sau khi mổ đẻ (và kế hoạch là được triệt sản), cũng như khi bệnh nhân mang thai 7 tuần thời gian gần đây, bệnh nhân có gọi điện thoại cho bác sĩ Dậu thì bác sĩ khẳng định là đã thực hiện triệt sản cho bệnh nhân rồi. Vì bác sĩ xác nhận nên bệnh nhân đã không phòng tránh thai nên gần đây đã có thai ngoài kế hoạch.

  Tại cuộc gặp với báo giới, ông Dương Đức Hùng, trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện Bạch Mai, cho rằng khi bệnh nhân ra viện, thông thường bệnh viện đều tư vấn và giải thích về quá trình và kết quả điều trị (trong đó có thể có việc chưa triệt sản cho bệnh nhân theo kế hoạch), trong khi bệnh nhân lại cho biết không biết thông tin này.

  Cũng theo bác sĩ Dậu, do mỗi năm ông mổ 500-600 ca nên không nhớ trường hợp cụ thể của bệnh nhân và khi bệnh nhân gọi, ông buột miệng nói là triệt sản rồi, thực ra là ông không nhớ.

  “Tôi đã đi mổ cho bệnh nhân giữa đêm vì đây là bạn người đồng nghiệp. Tôi được nhờ mổ, tôi đã giúp đỡ. Vậy mà giờ đây chị ấy lại nhắn tin nguyền rủa tôi. Tôi đã mổ hàng ngàn ca không có sai sót…” – ông Dậu chấm nước mắt, nói với báo giới.

  Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về việc bệnh nhân có trả phí khám chữa bệnh hay không, ông Hùng cho biết bệnh nhân này đã trả phí khám chữa bệnh như bình thường.

  Việc bác sĩ Dậu nói là “giúp” bệnh nhân là do gia đình nhờ đích thân bác sĩ, vì nghĩ rằng bác sĩ có 34 năm kinh nghiệm sẽ yên tâm hơn.

  LEAVE A REPLY