Bác sĩ cho thuốc an thai, nữ hộ sinh phát thuốc… phá thai!

  0
  1704
  Bác sĩ cho thuốc an thai, nữ hộ sinh phát thuốc... phá thai! - Ảnh 1.

  Anh Trung (phải) rất bức xúc bởi vợ anh đi an thai lại bị cho thuốc phá thai – Ảnh: TRẦN MAI

  Sáng 12-1, anh Trần Đình Trung, chồng thai phụ Lương Thị Tưởng (32 tuổi, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) vẫn còn rất bức xúc và lo lắng cho tình trạng sức khỏe của vợ.

  Anh Trung cho biết: Tối 10-1, khi đưa vợ đi khám thai tại một cơ sở tư nhân và được bác sĩ cho biết bào thai bị động, khuyên nên vợ vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi để điều trị và dưỡng thai.

  “Tôi đưa vợ vào Bệnh viện Sản nhi. Các bác sĩ có tiêm thuốc và cho thuốc uống, sức khỏe của vợ tôi ổn định. Tuy nhiên, đến sáng 11-1, vợ tôi bị đau bụng dưới. Đến trưa thì ra máu, xem lại toa thuốc mà bệnh viện cấp thì phát hiện loại thuốc Misoprostol. Theo danh mục của ngành y tế thì loại thuốc này có tác dụng chấm dứt thai kỳ”, anh Trung kể.

  Tiếp đó, anh Trung đến phòng trực gọi bác sĩ. Nhưng do buổi trưa bác sĩ nghỉ nên đến chiều mới đến khám.

  “Họ không nói gì đến “sự cố” cả mà đưa vợ tôi vào phòng siêu âm và sau đó súc rửa âm đạo. Đến sáng nay (12-1), mới thông báo cho vợ chồng tôi biết là con tôi đã không còn”, anh Trung kể.

  Bác sĩ cho thuốc an thai, nữ hộ sinh phát thuốc... phá thai! - Ảnh 2.

  Loại thuốc mà nữ hộ sinh đã phát cho thai phụ Tưởng dùng có tác dụng chấm dứt thai kỳ, dù chị đến bệnh viện để dưỡng thai – Ảnh: Gia đình cung cấp

  Bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến, giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi cho biết bác sĩ cho thuốc đúng để bảo vệ thai. Tuy nhiên, nữ hộ sinh Phan Thị Vân đã cấp nhầm thuốc.

  “Nữ hộ sinh Vân đã cấp thuốc không đúng quy trình, lấy thuốc từ tủ thuốc cấp cứu của khoa để cấp cho bệnh nhân. Do sơ suất nên đưa nhầm loại thuốc mà mục đích chính của thuốc là lấy thai lưu ra. Bệnh viện đã yêu cầu nữ hộ sinh Vân viết kiểm điểm, đình chỉ công tác chuyên môn”, bác sĩ Tuyến nói.

  “Với cương vị đứng đầu, tôi đã xin lỗi gia đình chị Tưởng”, bác sĩ Tuyến nói.

  LEAVE A REPLY