Ba xe chở cây cổ thụ bị phạt gần 82 triệu đồng

0
143
Cây cao chừng 15m, thân to bốn người ôm không xuể vừa bị cảnh sát giao thông Thừa Thiên – Huế tạm giữ khi vận chuyển qua địa bàn.

Khoảng 18h15 ngày 30/3, trạm CSGT Phú Lộc (Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tạm giữ ba xe đầu kéo chở “cây khủng” tại khu vực quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc), theo hướng từ Nam ra Bắc.

Ba xe đầu kéo kéo theo rơ mooc chở cây khủng quá tải.

Đoàn xe di chuyển trên đường.

Ba xe cùng mang biển số tỉnh Quảng Bình, đều chở cây vượt quá 10% chiều dài xe, quá tải 20-50%. Nhóm tài xế khai chở cây cho một công ty đóng tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình).

Thiếu tá Võ Đông Anh, Trạm phó Trạm CSGT Phú Lộc cho biết, các xe đều vi phạm lỗi quá khổ, quá tải và chiều cao vượt quá quy định nên phạt chủ xe và tài xế tổng cộng gần 82 triệu đồng. Các tài xế bị tước bằng từ một đến ba tháng.

Cây cổ thụ trên xe đầu kéo đi qua nhiều tỉnh trước khi bị bắt giữ.

Cây cổ thụ trên xe đầu kéo.

“Chúng tôi đang yêu cầu chủ xe phải hạ tải, giảm chiều dài cây… thì mới được phép tiếp tục vận chuyển, nếu không phải có giấy phép lưu hành đặc biệt” thiếu tá Anh cho hay.

Ba xe chở cây đang đậu tạm tại một địa điểm trên đường tránh thành phố Huế để thực hiện các yêu cầu này.

Tiền Phong cho hay, trước thông tin các cây này là của thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, cựu cục phó Cục cảnh sát giao thông, ông Dánh đã phủ nhận. “Tôi có tham gia một dự án trồng cây cho đền ở tỉnh Quảng Bình, tuy nhiên những cây này đều là cây ăn quả chứ không có cây gỗ quý siêu khủng”, ông nói.

Võ Thạnh

LEAVE A REPLY