Bà lão 71 tuổi ôm đầu kêu cứu sau trận đòn của đứa cháu trai

0
101
Khánh không nhận đã hành hung, cầm ghế, chày đánh bà nội 71 tuổi mà đổ lỗi do bà ngã xe đạp ở nhà hàng xóm.

Ngày 27/10, tại phiên sơ thẩm, TAND huyện Thanh Oai, Hà Nội tuyên phạt Phạm Trí Duy Khánh (20 tuổi) mức án 9 tháng tù treo về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác.

Theo bản án, chiều tối 6/6/2016, Khánh cùng vợ sang thăm ông nội, đồng thời hỏi bà nội về khách đến dự đám cưới của mình tổ chức một tháng trước. Khánh to tiếng hỗn hào rồi hành hung bà. Nạn nhân 71 tuổi khi bỏ chạy đã vấp ngã vào chiếc xe đạp, khi chưa kịp đứng lên liền bị đứa cháu cầm tiếp ghế nhựa xuống tay…

Ông nội Khánh lao can ngăn xong đứa cháu không dừng tay… Khi bà ôm đầu chảy máu chạy ra cổng kêu cứu, Khánh rửa tay, bỏ vào nhà vái lạy ông nội rồi dẫn vợ đi. Bà nội Khánh sau đó bị xác định tổn hại 3% sức khỏe.

Tại tòa hôm nay, Khánh một mực cãi không có hành vi như cáo buộc mà cho rằng bà bị ngã xe khi đi chơi ở nhà hàng xóm. Trong khi đó, bà của Khánh mô tả chi tiết trước tòa từng hành động của người cháu khi đánh đấm và cầm ghế, chày phang…

Khánh hai lần quay xuống xin lỗi bà chóng vánh song đều là do chủ tọa và hội thẩm nhân dân yêu cầu.

Theo VKS, do có mối quan hệ ruột thịt, các bên có thể hòa giải để đình chỉ vụ án “là tốt nhất”. “Nếu Khánh phải đi tù thì bà nghĩ thế nào?”, VKS hỏi. Bà của Khánh bức xúc nói: “Tôi là bà nội mà nó đánh tôi như một vật. Bố mẹ nó cũng chửi bới thì tôi trông chờ vào ai được nữa nên muốn pháp luật giúp tôi dạy dỗ nó nên người”.

Kiểm sát viên gặng hỏi lại liên tục cả chục lần, cuối cùng bà lão trả lời: “Đó là việc của tòa”.

Quay sang hỏi và phân tích với Khánh, đại diện VKS cho rằng bà nội vẫn còn giận vì bị cáo chưa ăn năn hối cải, chưa cảm nhận được lời xin lỗi xuất phát từ nội tâm. Nhưng thái độ của bà vẫn có thể thay đổi cho đến trước khi tòa tuyên án. Đến thời điểm này vẫn có thể đình chỉ vụ án.

Đáp lại sự phân tích của VKS, Khánh khăng khăng không đánh bà nội. Bị cáo liên tục thay đổi lời khai, luôn gọi thẳng tên ông, bà nội mỗi khi trình bày.

Nhận định hành vi của Khánh trái với lễ nghĩa trong gia đình, ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục trong khi dùng hung khí nguy hiểm gây thương tích của bà, VKS đề nghị tòa tuyên phạt Khánh 9-12 tháng tù.

Giờ nghị án, Khánh cùng bố mẹ, bạn ra sân hút thuốc, nói cười nhưng không ai tới gần người bà chào hỏi câu nào.

Tòa sau đó ra phán quyết cho rằng VKS kết luận Khánh dùng hung khí gây thương tích cho bà nội là chưa đủ căn cứ, mức án tù đề nghị cũng có phần nghiêm khắc.

Xét Khánh phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, có quan hệ ruột thịt với nạn nhân…, tòa không áp dụng mức án tù giam. Theo tòa, mức án 9 tháng tù treo và giao bị cáo cho chính quyền địa phương quản lý, giám sát, giáo dục cũng đủ tác dụng sớm trở thành công dân tốt.

Kết thúc phiên tòa, bố Khánh phóng xe máy SH rời đi. Khánh lên ôtô cùng nhóm bạn. Bà nội anh ta và người chú lặng lẽ đón xe buýt về nhà.

LEAVE A REPLY