Cuộc phiêu lưu nguy hiểm của 3 chàng trai trẻ ‘điên rồ’

  0
  60

  Cuộc phiêu lưu vào vùng đất hoang dã ở Alaska, Mỹ là một trong những điều tuyệt vời nhất mà 3 chàng trai còn rất trẻ Gimli McGloin, Jonny Hibbard và Alo Baker từng có, theo News.

  cuoc-phieu-luu-nguy-hiem-cua-3-chang-trai-tre-dien-ro

  Mục tiêu của chuyến thám hiểm của cả ba là: còn sống để trở về và kể lại câu chuyện của chính mình. Ảnh: News.

  Trước đó, Baker và bạn trai, Hibbard từng đến Alaska và bị thiên nhiên ở nơi đây chinh phục. Năm 2017, họ quay trở lại đây cùng người bạn Gimli McCloin để thực hiện giấc mơ của mình.

  Hành trính khám phá thiên nhiên hoang dã và khắc nghiệt ở Alaska của bộ ba. Nguồn: YouTube.

  Mục đích của cả ba là trở thành ngôi sao truyền hình thực tế. Họ muốn có một chương trình riêng nói về hành trình khám phá thiên nhiên hoang dã vùng Alaska của mình.

  Tuy nhiên, 3 du khách đã bước vào cuộc phiêu lưu mơ ước của mình mà không có sự chuẩn bị hay kế hoạch cụ thể nào. Họ cùng nhau góp tiền mua một chiếc máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc của chuyến đi và đóng gói balo để lên đường.

  Cả ba có rất ít kinh nghiệm ở một trong những nơi được đánh giá là có địa hình và thiên nhiên khắc nghiệt nhất nước Mỹ như Alaska. Trải nghiệm duy nhất mà Baker cùng Hibbard có là tự mình lái xe đi ngắm cảnh.

  Cũng chính vì không có sự chuẩn bị kỹ càng, bộ ba đã tự đẩy mình vào tình trạng nguy hiểm, thậm chí suýt mất mạng. “Chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm”, Baker thừa nhận.

  cuoc-phieu-luu-nguy-hiem-cua-3-chang-trai-tre-dien-ro-1

  Cả ba đã có thời gian vui vẻ và được sống với niềm đam mê, mơ ước của mình. Ảnh: News.

  Một trong những khó khăn mà họ gặp phải trên đoạn đường chinh phục thiên nhiên của mình là bị mắc kẹt trong một đường hầm nhiều giờ do xe thủng lốp và hỏng hóc. Trong chuyến đi tới thăm Bắc Cực ở Alaska, Gimli đã bị rơi xuống một ghềnh thác khi đang ngồi trên thuyền buồm.

  Họ cũng nhanh chóng nhận ra nguy hiểm rình rập trong hành trình, khi bắt gặp người dân địa phương luôn mang súng trên mình để phòng ngừa điều xấu nhất xảy ra. Trên đoạn đường khám phá, bộ ba gặp một du khách đi xe đạp địa hình và bị thương nặng. Người này tiết lộ bị hai con gấu xám lớn tấn công và vồ khi đang đạp xe. Sự việc chỉ xảy ra cách đó 10 phút trước khi gặp 3 du khách Australia này.

  Nếu đến sớm hơn 10 phút và gặp hai con gấu xám, chắc chắn chúng tôi sẽ không chạy thoát. Chúng tôi không có vũ khí để tự bảo vệ mình. Mọi người cũng thông báo rằng cũng trong ngày hôm đó, một nữ du khách đã bị thương nặng do gấu vồ. Sự việc xảy ra khi cô ấy đang đi trên tuyến đường mòn gần đây”, Baker kể lại.

  Du khách bị gấu đuổi khi lái xe tại Alaska. Video: Viral Hog.

  Những rủi ro trên đường du lịch khiến bộ ba suy nghĩ và lo lắng rất nhiều. Họ hối hận vì đã phiêu lưu mà không chuẩn bị đầy đủ mọi thứ. Họ cũng tự dằn vặt bản thân với câu hỏi: “Vì sự thiếu chuẩn bị này, liệu chúng ta sẽ ra sao nếu ai đó bị thương. Chúng ta là người nước ngoài và không có điện thoại. Chúng ta sẽ không thể gọi tới bệnh viện để nhờ trợ giúp”.

  Nhưng rồi, họ lại nghĩ rằng: “Chúng tôi chỉ là gã trai còn trẻ, và đây là điều mà những cậu trai bằng tuổi chúng tôi vẫn làm”.

  Chuyến đi của bộ ba được phát sóng trên truyền hình New Zealand và nhanh chóng trở thành chương trình được nhiều người xem. Cả ba rất vui mừng vì thành quả chuyến đi của mình. Baker khẳng định, bên cạnh những khó khăn họ gặp phải, cả ba đã có những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau.

  Dù chương trình thực tế của bộ ba nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận, nhưng hầu hết đều không ủng hộ cách phiêu lưu quá mạo hiểm của họ. Rất nhiều người đã gọi họ là “bộ ba điên rồ” hay “những kẻ điên”.

  “Họ còn trẻ, và họ có thể làm những điều liều lĩnh. Nhưng đôi khi, sự liều lĩnh sẽ phải đánh đổi bằng cả mạng sống. Hãy cân nhắc thiệt hơn trước khi làm một điều gì đó điên rồ”, một người nhận định.

  LEAVE A REPLY