5.500 hành khách điêu đứng vì hãng bay không chở hành lý theo

  0
  131

  5.500 hành khách sử dụng dịch vụ của hãng All Nippon Airway (ANA) trong các chuyến nội địa ở Nhật Bản vào ngày 12/8 tỏ ra bất ngờ khi nhận được thông báo hành lý đã không được mang theo cùng chuyến bay. Nguyên nhân của việc này là một băng chuyền tại sân bay Haneda, Tokyo gặp sự cố.

  5500-hanh-khach-dieu-dung-vi-hang-bay-khong-cho-hanh-ly-theo

  Một trong hai băng chuyền của hãng hàng không bị trục trặc vào lúc 6h30 sáng và 40 phút sau mới hoạt động trở lại, dẫn đến tình trạng nhiều chuyến bay buộc phải khởi hành mà không chở theo hành lý. Ảnh: Asiaone.

  Hãng tin Kyodo cho biết có 12 chuyến bay của hãng cất cánh mà chỉ mang theo một ít hành lý đã được kiểm tra. 16 chuyến còn lại bay mà không mang theo thứ gì. Tổng số hành khách họ chở là 7.800 người.

  Các hành khách tỏ ra không hài lòng khi ANA chỉ thông báo với họ về vấn đề này sau khi đã hạ cánh, mặc dù phi hành đoàn đều biết, RocketNews24 đưa tin. Nhiều người đã tỏ ra giận dữ khi chỉ được bồi thường 5.000 yên (khoảng 1,1 triệu đồng) cho sự cố lần này.

  Đại diện phía hãng bay cho biết, họ quyết định để chuyến bay khởi hành mà không mang theo hành lý, vì muốn rút ngắn thời gian delay và làm giảm sự nhầm lẫn ở sân bay cũng như giảm thiểu tác động cho các chuyến bay khác. Họ cũng gửi thư tay tới khách hàng xin lỗi về sự cố trên và cho biết hành lý sẽ được chuyển đến trong ngày. Họ hy vọng hành khách có thể thông cảm nếu hết ngày mà vẫn chưa nhận được tư trang.

  Sự việc này diễn ra trong mùa lễ Obon – một trong ba lễ hội lớn của Nhật Bản. Đây cũng là thời điểm mà người dân trong nước đi du lịch nhiều. ANA là một trong những hãng hàng không hàng đầu của Nhật Bản, từng nhiều lần vào top 10 hãng bay tốt nhất thế giới.

  Xem thêm Bạn có biết đúng về quy định hành lý trên máy bay

  LEAVE A REPLY