​Hãng thống kê đánh giá cao Brazil sau kết quả bốc thăm

  0
  65
  Nhận định về khả năng vô địch của từng đội do Opta đưa ra. Ảnh: OPTA

  Opta là cơ quan thống kê dữ liệu trong bóng đá hàng đầu thế giới và là đối tác của FIFA nhiều năm qua. Hãng thống kê này đưa ra nhận định về cơ hội vô địch của từng đội bóng dựa trên các dữ liệu ở hai kỳ World Cup 2010 và 2014, phong độ của đội bóng trong 4 năm gần nhất, kết hợp với kết quả bốc thăm vừa có.

  Theo đó, Brazil là đội bóng được đánh giá cao nhất với tỷ lên vô địch lên đến 14,2 %. Kế tiếp sau đó là Đức với 11,4 %, Argentina 10,9 %, Pháp 10,5 %, Tây Ban Nha 9,3 %, Bỉ 3,8 %…. Xếp cuối trong danh sách là Morocco với vỏn vẹn 0,5 %.

  Có thể nói, kết quả bốc thăm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhận định của Opta bởi Brazil nằm trong một bảng đấu khá nhẹ với Thụy Sĩ, Costa Rica và Serbia – đều không phải là những đối thủ quá mạnh đối với họ.

  Tuyển Brazil được đánh giá cao. Ảnh: GOAL.COM

  Ngoài nhận định về cơ hội vô địch, Opta còn đưa ra đánh giá khả năng vượt qua vòng bảng của từng đội. Trong đó, Tây Ban Nha được đánh giá rất cao với 73,6 % khả năng sẽ vượt qua vòng bảng trong khi con số này của Bồ Đào Nha là 55,6 %.

  Dù nằm trong bảng đấu khá dễ dàng nhưng tuyển Anh cũng chỉ được đánh giá có 53,9 % khả năng lọt vào vòng 16, 27,2 % vào tứ kết và 11,2 % vào bán kết.

  HUY ĐĂNG

  LEAVE A REPLY