​Hai tài năng nhạc cổ điển Nhật trình diễn tại Việt Nam

  0
  152
  Nghệ sĩ violin Fumiaki Miura - Ảnh: BTC cung cấp
  Nghệ sĩ violin Fumiaki Miura – Ảnh: BTC cung cấp

  Trong khoảng 60 phút chia làm hai phần, hai nghệ sĩ tài năng của Nhật Bản sẽ độc tấu và song tấu những bản nhạc cổ điển nổi tiếng.

  Fumiaki Miura và Akira Eguchi sẽ chơi bản Romance cung Fa trưởng, Op. 11 của Dvořák, bản Sonata cung Rê trưởng dành cho piano và violon, K. 306 của Mozart, khúc Divertimento dành cho violon và piano từ vở balê Le baiser de la fée (Nụ hôn của tiên nữ) của nhà soạn nhạc Igor Stravinsky và cuối cùng là bản Sonata dành cho violon và piano số 10 cung Sol trưởng, Op. 96 của Beethoven.

  Nghệ sĩ Fumiaki Miura chơi trong một chương trình hòa nhạc

  Nghệ sĩ Fumiaki Miura năm nay mới 23 tuổi, nổi lên từ cuộc thi violin quốc tế Hannover 2009 mang tên nhạc sĩ nghệ sĩ violon Joseph Joachim với thành tích đoạt cùng lúc ba giải thưởng: giải nhất chung cuộc, giải thưởng của giới phê bình âm nhạc và giải thưởng do khán giả bầu chọn.

  Ở mùa diễn 2016-2017, Fumiaki có các chương trình biểu diễn nổi bật như ra mắt cùng dàn nhạc NACOrchestra (Pinchas Zukerman) tại Ottawa, tái ngộ dàn nhạc giao hưởng Yomiuri Nippon Symphony (Tatsuya Shimono), dàn nhạc giao hưởng Utah (Thierry Fischer) và dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản (Kenichiro Kobayashi), tham gia Liên hoan nghệ thuật Một Châu Á tại Busan, Hàn Quốc.

  Nghệ sĩ piano Akira Eguchi - Ảnh: BTC cung cấp
  Nghệ sĩ piano Akira Eguchi – Ảnh: BTC cung cấp

  Về nghệ sĩ Akira Eguchi, kể từ buổi biểu diễn ra mắt lần đầu thành công vang dội tại khán phòng Alice Tully – New York năm 1992, Eguchi đã đến biểu diễn tại nhiều trung tâm âm nhạc hàng đầu của Mỹ, châu Âu và vùng Viễn Đông.

  Hiện tại Akira Eguchi đã có 45 đĩa thu âm cho các hãng Deutsche Grammophon, Philips, Denon, Marquis Classics, Victor, IDC, BMG, Kosei publishing, Canary/Vanguard, AVEX, Octavia, và NYS Classics, trong đó có 11 album độc tấu và hầu hết được tạp chí nghệ thuật thu âm Recording Arts Magazine bầu chọn là “Album mới phát hành trong tháng hay nhất”.

  Akira Eguchi độc tấu piano

  Với mục tiêu đem chương trình hòa nhạc đến với đông đảo công chúng, Hennessy Concert 2017 tiếp tục thực hiện truyền trực tiếp buổi hòa nhạc qua màn hình lớn, đặt tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám để đông đảo người yêu nhạc cổ điển tại Hà Nội có dịp thưởng thức.

  DANH ANH

  LEAVE A REPLY